Các Dấu Hiệu Ban Đầu Báo Hiệu Bạn Đang Bị Bệnh Gút

0
22Các Dấu Hiệu Ban Đầu Báo Hiệu Bạn Đang Bị Bệnh Gút
Khi bệnh gút giai đoạn đầu xuất hiện, người bệnh nên tiến hành điều trị sớm để ngăn chặn cơn đau gút cấp tính xuất hiện khiến bệnh chuyển sang giai đoạn thứ hai. Video dưới đây sẽ chỉ ra các dấu hiệu bệnh gút ở giai đoạn đầu và hướng điều trị giúp ức chế tiến triển, ngăn chặn tình trạng phát triển thành gút cấp tính.

Các triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh gút
Ở giai đoạn đầu, bệnh gút chưa biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng, hầu như người bệnh không nhận thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào ở cơ thể. Cách duy nhất để phát hiện gút ở giai đoạn đầu là thực hiện đo lường nồng độ axit uric trong máu, nếu nồng độ vượt ngưỡng ở mức cân bằng, người bệnh được xác định mắc bệnh gút ở giai đoạn đầu.
Tuy nhiên, thời gian từ lúc nồng độ axit uric tăng đến khi cơn đau gút cấp tính đầu tiên xuất hiện thường khá lâu. Nếu khắc phục kịp thời, người có nồng độ axit uric cao có thể ngăn chặn được tình trạng chuyển biến sang giai đoạn gút cấp tính.
Ở giai đoạn đầu, bệnh gút thường không biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng
Chỉ khi nồng độ axit uric tăng cao mạnh, cơn đau gút cấp tính mới xuất hiện. Đa số bệnh nhân đều phát hiện khi bệnh có triệu chứng cụ thể, ít người phát hiện ở giai đoạn đầu. Ở giai đoạn đầu, các triệu chứng cụ thể không được biểu hiện rõ, tuy nhiên người bệnh có thể nhận thấy những dấu hiệu nhỏ như sau:
 Cảm giác hơi nhức và yếu ở khớp, thường gặp nhất là khớp ngón chân cái. Tuy nhiên mức độ nhức rất nhẹ, người bệnh hầu như không cảm nhận được cơn đau rõ ràng.
 Sờ vào có cảm giác ấm nhẹ, ấn vào có cảm giác hơi nhức nhưng không quá đau đớn.
 Khả năng vận động bị ảnh hưởng nhẹ, có thể hơi khó khăn khi co duỗi khớp ngón.
Đây là một số triệu chứng giúp người bệnh dễ dàng nhận biết bệnh gút ở giai đoạn đầu, song các triệu chứng này không hoàn toàn xuất hiện ở mọi trường hợp. Vì vậy, mọi người cần kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần để phát hiện những vấn đề bất thường trong cơ thể.
Ngoài các triệu chứng trên, mọi người có thể dựa vào các thói quen của bản thân để xác định tỉ lệ mắc bệnh gút và tiến hành thăm khám ngay. Một số thói quen làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gút như:
 Thường xuyên sử dụng rượu bia, đồ ăn nhiều đạm.
 Sử dụng các loại thuốc điều trị trong thời gian dài.
 Mắc những bệnh lý mãn tính như tiểu đường, suy thận.
Vì bệnh gút ở giai đoạn đầu chưa biểu hiện bằng triệu chứng lâm sàng vì thế để phát hiện được bệnh, người bệnh buộc phải chủ động trong việc thăm khám. Các cách chẩn đoán bằng các triệu chứng chỉ mang tính chất tương đối, không đảm bảo độ chính xác cao.
Cách chữa bệnh gút giai đoạn đầu
Bệnh gút ở giai đoạn đầu dễ điều trị hơn và ít gây ra nguy hiểm hơn bệnh ở những giai đoạn sau. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tùy vào nồng độ axit uric trong máu.
1. Thuốc làm giảm axit uric
Với các trường hợp nồng độ axit uric tăng không quá 10mg/dl, người bệnh không cần sử dụng thuốc giảm axit uric. Tuy nhiên với trường hợp nồng độ tăng cao hơn, bác sĩ sẽ chỉ định các loại hỗ trợ làm giảm axit uric trong máu.
Bác sĩ có thể kê toa thuốc giảm axit uric để cải thiện tình trạng bệnh
Khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao hơn mức bình thường 12mg/dl, người bệnh buộc phải sử dụng thuốc điều trị, trong đó phổ biến nhất là thuốc hạ axit uric trong máu. Một số nhóm thuốc hạ axit uric trong máu thường gặp như: allopurinol, penicillines, ampicillline,… Tuy nhiên, các loại thuốc này có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
#benhgut #benhgout #chuabenhgut
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://alimentproteine.com/

Xem thêm bài viết khác: https://alimentproteine.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here