Cakhia TV chia sẻ tiêu chuẩn của một sân bóng đá, xem ngay!

0
6

Cakhia cho biết ngày nay bóng đá là môn thể thao vàng. Vì bất cứ giải đấu lớn nhỏ nào cũng được Fan hâm mộ yêu thích cũng như háo hức chờ đợi. 

Tuy nhiên, còn khá nhiều bạn chưa biết tiêu chuẩn của một sân bóng đá. Hiểu điều này, bài viết sau cakhiatv sẽ chia sẻ thông tin giúp anh em hiểu rõ vấn đề trên cùng theo dõi nhé!

Football pitch là gì?

Hiểu theo cách đơn giản, Football pitch là sân bóng đá, nơi tổ chức các trận đấu. Căn cứ đánh giá của cakhia sân cần có chiều dài cũng như chiều rộng theo tỉ lệ tương ứng. Đồng thời, chúng được tạo và bao quanh từ đường giới hạn. 

Theo Cakhia Football pitch là sân bóng đá, nơi tổ chức các trận đấu
Theo Cakhia Football pitch là sân bóng đá, nơi tổ chức các trận đấu

Theo đó, đường này là kẻ vạch sơn trắng phân cách giới hạn. Ở những giải đấu chuyên nghiệp Football pitch quy định giới hạn tiêu chuẩn riêng biệt. Trước đó, sân có chiều rộng từ 64-74m và chiều dài 100-110m.

Ngoài ra, tới năm 2008, IFAB- hiệp hội bóng đá Anh đưa ra quyết định thay đổi kích thước sân theo tiêu chuẩn như:

  • Chiều dài 105m.
  • Chiều rộng 68m. 

Với kích thước kể trên cầu thủ tham gia thi đấu tốt nhất. Đặc biệt, họ dễ dàng trong việc vận động, di chuyển trong quá trình chơi trên sân cỏ. 

Cakhia TV chia sẻ tiêu chuẩn của một sân bóng đá 

Sau khi tìm hiểu Football pitch là gì khá nhiều bạn thắc mắc tiêu chuẩn của sân bóng đá ra sao? Hiểu tâm lý của anh em sau đây Cakhia chia sẻ cùng theo dõi nhé:

Một sân bóng đá đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện
Một sân bóng đá đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện

Cấu tạo

Theo quy định của FIFA, cấu tạo sân bóng ở giải đấu chính thức đường tạo bởi: Chiều dài(đường biên dọc) 105m và chiều rộng(đường biên ngang) 68m. Đồng thời, các đường kẻ giới hạn có kích thước rộng không được quá 12cm. 

Bên cạnh đó, cần tạo đường kẻ ngang giữa sân làm 2 phần bằng nhau. Theo đó, ở giữa sân sẽ có điểm tròn làm tâm. Đây là điểm cầu thủ thực hiện giao bóng khi trận đấu bắt đầu.

Ngoài ra, ở khu vực giao bóng kẻ thêm đường tròn bán kính 9,15m. Vị trí này giao bóng giữa những cầu thủ và tuyệt đối không được di chuyển vào tới khi trọng tài thổi còi bắt đầu. 

Cầu môn

Kích thước cầu môn sân bóng tạo nên từ 1 cột xà ngang, 2 cột đặt chính giữa đường bên 2 phía đầu sân. Hai cột dọc cách cột cờ 7.32m và vuông góc biên ngang. 

Từ điểm cách cột dọc khung thành 5m50 của từng sân sẽ kẻ 2 đường thẳng độ dài 5m50 song song và vuông góc đường biên ngang. Sau đó, kẻ thêm đường thẳng nối liền 2 đầu. 

Không những vậy, phần diện tích hình chữ nhật được gọi khu vực cầu môn. Đây là vị trí thủ thành thực hiện phát bóng ở các lần bóng chết. 

Khung thành

Sau đây Cakhia sẽ chia sẻ tiêu chuẩn khung thành mời anh em cùng theo dõi:

  • Khung thành tạo nên bởi 1 xà ngang, 2 cột dọc. Chúng được đặt chính giữa từng đường biên ngang 2 bên sân. 
  • Hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang, cách đều 2 cột cờ 7,32m. Sau đó, nối 2 cột dọc từ xà ngang cách mặt sân khoảng 2,44m.
  • Tuy nhiên, xà ngang và thanh cột dọc có cùng kích thước, không quá 12cm. 
  • Đằng sau khung thành là mảnh lưới gắn xà ngang, cột dọc chắc chắn. Khi đó, mảnh lưới căng phù hợp, tuyệt đối không rách. Nhằm tránh tình trạng bóng lọt từ phía ngoài vào gôn. 

Tin chắc rằng với những chia sẻ hữu ích trên giúp anh em nắm rõ tiêu chuẩn của một sân bóng đá. Nếu bạn còn thắc mắc gì về lĩnh vực này hãy để lại bình luận bên dưới Cakhia tư vấn tận tình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here