Hợp đồng cho thuê nhà Đắk Lắk năm 2021 cần có những nội dung gì?

0
23

Hợp đồng cho thuê nhà Đắk Lắk chính là văn bản pháp lý quan trọng. Vì vậy, nội dung đầy đủ của hợp đồng thỏa thuận này là gì? Cùng chúng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Những nội dung của hợp đồng cho thuê nhà Đắk Lắk

Hợp đồng có giá trị pháp lý cho thuê nhà Đắk Lắk yêu cầu nội dung gì?

Đôi khi bạn đi thuê nhà nhưng không hiểu hết những nội dung pháp lý của hợp đồng thuê nhà. Nên cùng meeyland.com tìm hiểu những điều khoản cần thiết dưới đây để đảm bảo lợi ích cho cả hai bên.

Mô tả tình trạng căn nhà cho thuê tại Đắk Lắk

Bản hợp đồng cần nêu rõ thông tin chính xác về căn nhà ví dụ như số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tên chủ sở hữu căn nhà,… Điều này vô cùng quan trọng trong việc đề phòng những trường hợp xấu như căn nhà bị thế chấp hoặc tranh chấp.

Ngoài ra, bên cho thuê nhà Đắk Lắk nên liệt kê những đặc điểm và trang thiết bị trong nhà. Những đồ vật vẫn sử dụng tốt và những vật đã hỏng cần sửa chữa. Qua đó người thuê có thể nắm được chính xác và tránh gây thiệt hại về nhà cửa cũng như đồ đạc trong nhà.

Phương thức thanh toán

  • Tiền đặt cọc: Ghi rõ mức đặt cọc và điều kiện để hoàn lại cọc sau khi kết thúc hợp đồng. Điều khoản này vô cùng quan trọng cho người thuê nhà Đắk Lắk cần chú ý.
  • Giá thuê: Người thuê nhà nên hỏi mức giá điện nước có bao gộp chung với giá thuê nhà tại Đắk Lắk hay không trong lúc thỏa thuận thuê nhà. Sau đó cần nêu rõ trong hợp đồng điều khoản này và mức thuê của căn nhà.
  • Phương thức thanh toán: Tuỳ vào thời gian thỏa thuận của hai bên, có thể trả theo tháng hoặc theo năm. Phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng hoặc gửi tiền mặt.

Hợp đồng cho thuê nhà Đắk Lắk

Thời hạn cho thuê

Nêu rõ ngày tháng bàn giao và trả lại nhà trong hợp đồng. Phần này cũng ghi chính xác thời hạn cho thuê bắt đầu từ ngày tháng nào và kết thúc khi nào. Ngoài ra, thời hạn cho thuê theo tháng hay theo năm cũng cần chi tiết điều này.

Quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia

  • Bên chủ sở hữu cho thuê: Một căn nhà có thể thuộc vào tài sản chung của hộ gia đình, vợ chồng hoặc cá nhân. Vì vậy, trên hợp đồng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và nhân thân theo hộ khẩu. Bao gồm: CMND, Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, điện thoại, …
  • Bên người thuê nhà: Nếu cá nhân thuê nhà cũng cung cấp những thông tin của bản thân. Nhưng nếu là công ty hoặc tổ chức thuê nhà thì cần ghi rõ số giấy đăng ký kinh doanh.

Cam kết việc đơn phương chấm dứt hợp đồng

Để tránh trường hợp một bên muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn thời hạn thì điều khoản này trong hợp đồng cần nêu ra:

  • Chi phí hoặc mức phạt khi một bên đơn phương kết thúc hợp đồng.
  • Nêu rõ thời gian thông báo trước 1-2 tháng cho bên còn lại nếu muốn chấm dứt trước hạn hợp đồng .

Những lưu ý khác khi lập hợp đồng thuê nhà

Ngoài ra khi lập hợp đồng thuê nhà bạn cũng phải lưu ý tới một số vấn đề sau:

Hợp đồng thuê nhà có cần công chứng không?

Nếu căn nhà có thời hạn thuê lâu dài hoặc là giá trị căn nhà cao thì cần công chứng để đảm bảo quyền lợi. Mặc dù theo luật của nhà nước thì không cần phải công chứng hợp đồng thuê nhà.

Thời điểm và chữ ký hai bên phải rõ ràng

Đây là điều vô cùng quan trọng cho hợp đồng có giá trị và hợp pháp. Hai bên cần ghi rõ thời điểm lập bản hợp đồng và kí tên đầy đủ của cá nhân. Nếu là công ty thì cần ghi rõ chức vụ và dấu của công ty đó.

Cho thuê nhà Đắk Lắk cùng MeeyLand

Một bản hợp đồng có giá trị pháp lý sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên thỏa thuận. Do đó bài viết trên đã tổng hợp những nội dung cơ bản của hợp đồng cho thuê nhà Đắk Lắk. Cùng đồng hành với MeeyLand tận hưởng nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here