Phương thuốc diệu kỳ mang tên đậu đen xanh lòng

0
24Đậu đen xanh lòng là một vị thuốc đông y rất hữu hiệu, có thể điều trị dứt điểm nhiều căn bệnh khác nhau trong thời gian ngắn mà không gây ra tác dụng phụ.

Một số thông tin về đậu đen xanh lòng

Đậu đen lòng xanh là một loại thực vật được trồng rất nhiều tại một số nước Châu Á. Nó là Đây là loại ngũ cốc được ưa dùng trên thế giới. Điển hình như người Nhật Bản từ lâu đã biết sử dụng đậu đen xanh lòng chế biến thành các loại thực phẩm như: nước tương đen, luyện cao đậu đen và đặc biệt là làm thuốc. Ngoài ra, đậu đen lòng xanh còn có đặc tính làm cho người già mắt yếu được sáng trở lại, bổ thận và điều hòa hệ thống tim mạch.
Theo nghiên cứu của các danh y thì đậu đen xanh lòng có khả năng điều trị nhiều chứng bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh, tác dụng cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể thì đậu đen xanh lòng còn có thể chữa bệnh mặt rổ hoa mè, đậu mùa, tốt cho mắt.

Công dụng hữu hiệu của đậu đen xanh lòng

Tác dụng chữa bệnh đái tháo đường

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hoặc đường trong máu cao thì đậu đen xanh lòng là một lựa chọn đúng đắn.

Cách làm như sau: đậu đen xanh lòng tán nhỏ dồn vào một cái túi mật bò, phơi trong bóng râm khoảng 100 ngày thì vo thành viên như hạt ngô. Sau đó, mỗi sáng đều đặn uống 1 viên đến chừng nào hết thì thôi.

Tác dụng chữa hoa mắt chóng mặt

Đậu đen xanh lòng được xem là bài thuốc y học cổ truyền dành cho mắt. Bởi có khả năng tăng cường thị lực ở trẻ em và phục hồi thị lực ở người già.
Cách làm như sau: Sử dụng thêm mè đen, đậu đen xanh lòng mỗi thứ 100gr rồi đem sao khô và tán thành bột mịn. Với chứng hoa mắt chóng mặt ở người cao tuổi, mỗi ngày nên uống 2 lần hỗn hợp trên, mỗi lần tương đương 2 muỗng cà phê. Đặc biệt, nên hoà với nước ấm hoặc nấu chín để đảm bảo không bị rối loạn tiêu hóa.

Tác dụng chữa chóng mặt do thiếu máu

Hiện tượng chóng mặt, đau nửa đầu rất nhiều người gặp phải đó là do nguyên nhân thiếu máu gây ra.

Cách làm như sau: Theo đông y, mọi người có thể chế biến món đậu đen lòng xanh hầm với 1 con gà ác để ăn. Phương pháp này vừa bồi bổ cơ thể, cung cấp đủ sắt để tăng khả năng sinh sản máu nhất là những người mới phẫu thuật.

Chữa đại tiểu tiện bí gắt

Người yếu thận và mắc các bệnh phụ khoa thường xảy ra hiện tượng tiểu tiện khó, bí gắt và hiện nay tình trạng này rất nhiều. Do đó, mọi người có thể sử dụng đậu đen xanh lòng để chữa trị dứt điểm căn bệnh này.
Cách làm: Lấy đậu đen xanh lòng ngâm rồi ủ cho lên thành giá, sau đó phơi khô sao cùng giấm, đại hoàng với lượng bằng nhau. Tiếp đó tán hỗn hợp thành bột và uống dần.
Với sự chia sẻ như vậy, chắc hẳn mọi người đã biết được tác dụng tuyệt vời của đậu đen xanh lòng đối với sức khỏe. Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không tiếp tục tìm cách chế biến và sử dụng đậu đen để chăm sóc cho bản thân và người thân.

Nguồn: https://alimentproteine.com/

Xem thêm bài viết khác: https://alimentproteine.com/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here