Quốc ca Tây Ban Nha – Hành khúc Hoàng gia "Marcha Real"

18
53Quốc ca của Tây Ban Nha có tên là Marcha Real, có nghĩa là “Cuộc diễu hành hoàng gia” hay “Hành khúc hoàng gia”, là một trong những bài quốc ca cổ xưa nhất ở châu Âu và thế giới. Nhạc phẩm này xuất hiện lần đầu vào năm 1761. Năm 1770, Marcha Real được nhà vua Tây Ban Nha chọn làm bài hát danh dự, được sử dụng trong các sự kiện hoàng gia và sau này được chọn làm quốc ca.

Theo bài viết đăng tải vào tháng 2/2018 trên The Local, Marcha Real là một trong bốn bài quốc ca trên thế giới không có lời bài hát chính thức. Trong quá khứ, có nhiều phiên bản lời gắn liền với bài hát này nhưng hầu hết không được công nhận. Dưới thời nhà độc tài Fancisco Franco, một nhà thơ đã viết lời cho bài hát. Nhưng khi nhà độc tài này bị lật đổ vào năm 1975, bài quốc ca của Tây Ban Nha trở về phiên bản không lời và bắt đầu được sử dụng chính thức từ năm 1978 đến nay.

Lời bài hát trong video của Ad thường được dùng để hát nhất trong nhiều phiên bản lời khác.

Nguồn: https://alimentproteine.com/

Xem thêm bài viết khác: https://alimentproteine.com/giai-tri/

18 COMMENTS

  1. Ad có thể dịch quốc ca hành khúc ng lính thời Franco đc ko
    Xem bản gốc bài hát thế nào 😇😇😇

  2. Bài này thực ra là bài La Marcha Granada (Hành khúc người lính) – quốc ca Tây Ban Nha thời Francesco Franco cầm quyền ad nhé! Quốc ca TBN bây giờ tuy vẫn dùng nhạc đấy nhưng cử hành chậm hơn, có lời mới nhưng rất ít khi hát, gần như là quốc thiều rồi ad ạ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here